Năm 2019 : 1.101

Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Tuyên dương khen thưởng năm học 2017-2018

Sáng ngày 16/11/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018) và Tuyên dương khen thưởng năm học 2017-2018. Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; Các đồng chí là Nguyên lãnh đạo Phòng GD&ĐT qua các thời kỳ, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trực thuộc.

(Đồng chí Phan Văn Bình-Phó bí thư Huyện ủy Nam Giang tặng hoa chúc mừng)

(Thầy giáo Nguyễn Tấn Lộc - Phó trưởng phòng GD&ĐT đọc diễn văn ôn lại truyền thống  36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11)

Tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Tấn Lộc – Phó trưởng phòng GD&ĐT ôn lại truyền thống kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí nhấn mạnh một số nội dung đã đạt được trong những năm qua như: mạng lưới cơ sở giáo dục luôn duy trì và ổn đinh và mở rộng đều khắp các thôn xã, số lượng học sinh ra lớp đúng độ tuổi ngày càng tăng theo các cấp học; chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên ngành giáo dục được nâng cao đáp ứng kịp thời với việc thực hiện chương trình đổi mới giáo dục phổ thông. Hiện nay, toàn ngành có 04 thư viện chuẩn, 07 thư viện tiên tiến, 01 Thư viện xuất sắc; Trường đạt chuẩn Quốc gia 11/24 trường đạt tỷ lệ 45,8% (trong đó Mầm non-Mẫu giáo 02 trường; Tiểu học 07 trường, THCS có 02 trường).

(Ông A Lăng Mai - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang phát biểu chúc mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam)

Ông A Lăng Mai – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang phát biểu tại buổi lễ. Đồng chí ghi nhận những kết quả đạt được trong những năm qua mà ngành giáo dục phấn đấu. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị các cấp học cơ bản được đầu tư khang trang, sạch sẽ, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Đội ngũ giáo viên không ngừng vững mạnh. Đặc biệt trong những năm gần đây việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học gặt hái nhiều thành công. Đội ngũ giáo viên nêu cao tinh thần tự giác trong việc dạy học, đóng góp một phần không nhỏ thúc đẩy địa phương, huyện nhà phát triển. Tỷ lệ học sinh giỏi các cấp từng bước được ổn định và phát triển, nhiều học sinh giỏi thi đậu vào các trường đại học. Đội ngũ giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện có sự phát triển. Bên cạnh đó, khó khăn lớn nhất đó là chỉ tiêu biên chế giáo viên bị cắt giảm hằng năm đây là một thách thức lớn đối với ngành. Yêu cầu ngành giáo dục cần phải đề ra những giải pháp hợp lý để khắc phục.

Phát huy những mặt đã làm được trong năm qua, ngành giáo dục tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương về đổi mới giáo dục, tăng cường hơn nữa công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND-UBND huyện tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội giao cho ngành giáo dục; toàn ngành ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện thắng lợi kế hoạch năm học 2018-2019 để chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện; tiếp tục hưởng ứng tích cực cuộc vận động “nói không với tiêu cực trong thi cử, bệnh thành tích trong giáo dục”.

*Một số hình ảnh tại buổi lễ:

(Đơn vị: Mầm non Thạnh Mỹ, PTDTBT Tiểu học Zuôih, THCS Nam Giang nhận cờ thi đua của UBND tỉnh)

(Các đơn vị được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh)

(Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh)

(Tin và ảnh: Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Giang)